8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NEW ZEALAND ĐANG XẾP HẠNG BAO NHIÊU TRÊN THẾ GIỚI?

Giáo dục New Zealand được đánh giá cao trên toàn thế giới bởi 3 yếu tố: chương trình phổ thông được công nhận toàn cầu, 8 trường Đại học công lập chất lượng cao và hệ thống trường nghề chuyên nghiệp. Trong đó cả 8 trường Đại học ở New Zealand đều được các nguồn có uy tín đánh giá cao như QS2020, THE2020, ShanghaiRanking2019. 3 bảng xếp hạng sử dụng những tiêu chí đánh giá và cách tính điểm khác nhau, vậy nên, kết quả của 3 bảng xếp hạng này không thường giống nhau. Thông tin được cập nhật ngày 12.10.2019.

Cảnh đẹp New Zealand trong phim “Chúa tể những chiếc nhẫn”

Bạn là một trong những fan hâm mộ bộ phim đình đám “Chúa tể nhứng chiếc nhẫn” của đạo diễn Peter Jackson? Bạn có biết những cảnh quay hoành tráng và tuyệt đẹp đó đang hiện hữu tại New Zealand? Vâng, hãy cùng VietNZ và các bạn du học sinh của chúng tôi khám phá những cảnh đẹp New Zealand đã từng xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng này nhé!

New Zealand lọt Top 10 quốc gia du học được yêu thích nhất Thế giới 2019

Mới đây, educations.com – chuyên trang thông tin dành cho du học sinh quốc tế đã công bố top 10 quốc gia du học được yêu thích nhất năm 2019. Theo đó, New Zealand chính là quốc gia dẫn đầu trong bảng xếp hạng này.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại New Zealand tăng trưởng mạnh

Trong 3 năm qua, Việt Nam luôn nằm trong top 3 các nước ASEAN có lượng du học sinh cao nhất New Zealand, xếp thứ 2 Đông Nam Á, tăng 55% trong 6 năm trở lại đây.

NHỮNG ĐIỂM MẠNH CỦA NỀN GIÁO DỤC NEW ZEALAND

Là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới, New Zealand có chương trình phổ thông chuẩn quốc tế, 8 trường đại học công lập được đầu tư bài bản cùng hệ thống trường nghề chất lượng cao.

Du học New zealand từ bậc phổ thông: tạo tiền đề tốt, gặt hái thành công!

Ngày nay, việc cho con em du học từ bậc phổ thông đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Du học bậc phổ thông, các bạn học sinh sẽ có bước đệm hoàn hảo để tự tin bước vào giảng đường đại học, gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp sau này. New Zealand là đất nước có nền giáo dục phát triển, có hệ thống trường phổ thông vô cùng thân thiện với học sinh quốc tế. Thực tiễn đã chứng mình, du học New Zealand từ bậc phổ thông là sự lựa chọn thông minh cho tương lai.

Hiểu rõ về NZQA và NCEA để thấy chất lượng giáo dục đỉnh cao của New Zealand

Được trải nghiệm sống và học tập tại New Zealand là ước mơ của không ít bạn trẻ Việt Nam. Để có được một nền giáo dục chất lượng mang tầm cỡ quốc tế, quốc gia này đã có những chính sách và tiêu chí rõ ràng để đánh giá cũng như quản lý các trường từ bậc phổ thông tới cao đẳng đại học, NZQA và NCEA chính là minh chứng rõ ràng nhất.  Cùng tìm hiểu về NZQA và NCEA để thấy chất lượng giáo dục đỉnh cao của New Zealand qua bài viết này nhé.

Chứng chỉ NCEA và con đường vào đại học tại New Zealand

Nhiều phụ huynh đã cho con đi du học New Zealand ngay khi con chuẩn bị vào cấp 3 ở Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn các phụ huynh không nắm rõ việc học phổ thông của con cái và con đường vào đại học sau khi tốt nghiệp như thế nào.

Bài viết chứng chỉ NCEA và con đường vào đại học tại NZ sẽ giúp bạn thêm thông tin về chương trình phổ thông NCEA, cách tính điểm để vào đại học. Bài viết chia làm các phần sau:

 1. Chứng chỉ NCEA là gì?
 2. NCEA từng môn được chấm điểm ra sao?
 3. Chứng chỉ NCEA bao gồm những gì?
 4. Chứng chỉ NCEA level 3 và giấy chứng nhận vào đại học
  • Tình hình Việt Nam
  • Học cấp 3 ở NZ
  • Chứng nhận vào đại học (University Entrance)
  • Cách tính điểm vào đại học
 5. Nếu không có NCEA level 3 thì có vào đại học được không
 6. Kết luận

QUỐC GIA NÀO ĐỨNG ĐẦU TOP 10 QUỐC GIA DU HỌC ĐƯỢC ƯU THÍCH NHẤT 2019?

"Nên đi du học ở đâu?", "Chi phí du học các nước như thế nào?"... là những câu hỏi được quan tâm bậc nhất của những bạn đã và đang có dự định đi du học. Du học là một quá trình đầu tư nghiêm túc, lâu dài để tạo dựng một tương lai bền vững cho các bạn trẻ sau này. Vì thế việc lựa chọn một nơi thích hợp cho mình để đi du học là một nhu cầu bức thiết và rất quan trọng đối với những ai có khát vọng thu nhặt tri thức ngoài nước.

12